Ăn chuối lúc đói có gây đau dạ dày không?| BS Đồng Xuân Hà, BV Vinmec Hạ Lengthy

By
ads#daday #daudaday #anchuoi

Quả chuối chứa nhiều chất xơ, nutrition C, nutrition B, chất chống oxi hóa và khoáng chất khác nhau (Kali, Magie, Phốt Pho…). Do đó, chuối mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho sức khỏe.

Thường xuyên ăn chuối sẽ giúp làm giảm các nguy cơ bệnh tim mạch, thần kính, tiêu hóa. Tuy nhiên, ăn chuối vào lúc nào? Ăn chuối khi đói liệu có tốt không?

Bác sĩ Đồng Xuân Hà, Chuyên Khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Hạ Lengthy cho biết nhiều người chia sẻ rằng ăn chuối khi đói thì họ sẽ có các triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, đau bụng, ợ nóng, ợ chua… Ngoài ra, khi đó, cơ thể sẽ mất cân bằng canxi và magie trong máu gây ảnh hưởng tới tim mạch. Bên cạnh đó, ăn chuối khi đói không tốt tới tim mạch vì tim đập nhanh, co thắt nhẹ ở ngực khi ăn chuối lúc đói.

Đối với những người bị đau dạ dày, họ không nên ăn chuối khi đói, đặc biệt là chuối tiêu vì hàm lượng pectin cao trong chuối sẽ khiến nồng độ acid trong niêm mạc dạ dày bị tăng cao. Nếu duy trì ăn chuối khi đói trong thời gian dài sẽ gây ra thành dạ dày bị bào mòn, đau dạ dày, viêm loét dạ dày. Do đó, ăn chuối khi đói gây đau dạ dày.

Ăn chuối sau khi ăn sẽ tốt cho dạ dày vì hàm lượng Kali trong chuối làm giảm cơn đau dạ dày, kích thích sản sinh dịch nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Như vậy, ăn chuối khi đói có thể gây ra các phản ứng tiêu cực cho dạ dày. Do đó, nên lựa chọn thời điểm hợp lý khi ăn chuối.

Đăng ký Tư vấn sức khỏe từ xa tại
http://vinmec.com/?telehealth
Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại đây.
https://www.youtube.com/channel/UCuqt…
Liên hệ với Vinmec:
Fanpage: https://www.fb.com/Vinmec/
Web page: https://www.vinmec.com
Hệ thống bệnh viện:
https://www.vinmec.com/vi/danh-sach/c…
————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright via Vinmec ☞ Don’t Reup

supply
Ranking: nan
Perspectives: 31383
Tags: vinmec,ăn chuối khi đói có sao không,ăn chuối khi đói có tốt,ăn chuối khi đói được không,ăn chuối khi đói tốt không,ăn chuối khi đói bụng,ăn chuối khi đói có tốt không,ăn chuối có tác dụng gì

ads
6 Comments
 1. Binh Huỳnh 2 tuần ago
  Reply

  Binh chân thành cảm ơn chương trình này nhiều lắm adidaphat và hay quá ý nghĩa quá nam mô a Di Đà Phật binh con thành tâm cầu chúc cho gia đình tất cả mọi người hiện đời trên chương trình này và gia đình tất cả mọi người hiện đời trên thế giới ta bà này luôn luôn bình an sức khỏe vui vẻ may mắn an lành hạnh phúc thành công trên mọi lĩnh vực adidaphat

 2. em vừa mới lên 2 tuần ago
  Reply

  Vừa ăn xong lo quá

 3. William Albert Ardlay 2 tuần ago
  Reply

  Chuối ăn "TI TO"

 4. Hong yen Nguyen 2 tuần ago
  Reply

  Cam on chuong trinh rat huu ich va chuc suc khoe ban

 5. Tien Nguyen 2 tuần ago
  Reply

  Cảm ơn vinmec

 6. Luyện Ngô 2 tuần ago
  Reply

  Cảm ơn bv ạ

Leave a Comment

Your email address will not be published.

ads

You may also like

Hot News