Cách Làm BÁNH TRÁNG LỤI Đơn Giản Ngon Tuyệt | Nhung Cooking



Cách Làm BÁNH TRÁNG LỤI Đơn Giản Ngon Tuyệt

►Đăng Ký Kênh:
►Fanpage:
►Blog:

Trang donate:
———————————————
Bánh tráng lụi – một món bánh ăn vặt của Phố Núi. Mình thấy món này đang ” làm mưa làm gió” trong ” Giới Ẩm Thực” những ngày qua. Nên cũng tò mò tìm hiểu xem ” bạn ấy” ngon đến mức độ như thế nào mà ” tung hoành” quá dữ 😉

Tính mình vốn dĩ rất kỹ, nên nếu món ăn xuất xứ từ vùng nào là đi tìm người quen ở vùng ấy hỏi ngay. Chính xác là hỏi người địa phương cho dễ ;). Mình đã tìm hỏi một bé em ở Gia Lai về món bánh này. Thì mới được biết, hóa ra đây là một món ăn vặt đơn giản chỉ là bánh tráng cuốn rau củ và thịt rồi cuộn lại, chấm với sốt me là xong.

Nghĩ cũng không quá cầu kỳ, đòi hỏi kinh nghiệm gì nhiều. Vậy là mình bắt tay vào tự làm. Nếu món nào có chấm chấm, quẹt quẹt là phần nước chấm cực kỳ quan trọng. Nên ưu tiên món này là sốt me phải thiệt là ngon, đậm vị, có độ chua ngọt hòa quyện và hơi sệt thì khi chấm mới ngon được. Vì vậy, mình quyết định làm nước chấm sốt me theo cách mình vẫn làm xưa giờ.

Còn nhân cuốn, đơn giản chỉ là thịt nạc xay, cà rốt, nấm mèo và củ sắn. Nhưng mình thích thêm vị để rau củ được nhiều hơn, mình đã thêm ớt chuông để vừa tạo vị cay the the vừa giúp có màu đỏ bắt mắt. Và mình cũng thêm bắp Mỹ để tạo vị béo ngọt và sự giòn giòn của bắp khi ăn là một điều mình thích nhất 😉

Và khi hoàn thành món này, phải nói là mình cực kỳ hài lòng. Vì món gì đâu mà vừa đơn giản, nhanh gọn mà ăn thì ngon quá trời ngon. Điểm cộng của món này mình nghĩ đó là sự “xanh”, xanh của rau củ : cà rốt, củ sắn, ớt chuông, bắp,…nên khi ăn thấy rất “nhẹ” cái bụng. Thấy thanh đạm lắm. Nhất là khi được chắm cùng nước sốt me là tròn vị hẳn. Rất ngon!

Mình đã làm và mời bạn bè ăn. Và hầu như mọi người đều yêu thích phần nước sốt me. Mình nhấn mạnh lần nữa: Nước sốt me chính là linh hồn của món bánh tráng lụi này nhé. hihi Cách làm nước sốt me thì đơn giản lắm lắm luôn á…

Chi tiết cách làm bánh tráng lụi như mình đã chia sẻ ở video. Các bạn dành thời gian làm thử nhé. Chúc các bạn thự hiện thành công!

Để làm bánh tráng lụi, nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

– 300 gr thịt nạc dăm
– Hành tím
– 10 gr nấm mèo khô
– 80 gr cà rốt
– 80 gr ớt chuông
– 170 gr củ sắn
– 1/2 quả bắp Mỹ
– Hành lá
– Bánh tráng vuông loại mỏng
– 50 gr me
– Tỏi
– Gia vị: Nước mắm, đường,…

Chúc các bạn thực hiện thành công!
———————————————
Xem thêm nhiều món ngon tại đây:

Nếu các bạn thấy hay thì hãy like và share video này ủng hộ mình nhé.

foodclick.vn

35
Ông Thọ Làm Trứng Cút Chiên Mắm Thơm Ngon Ăn Là Ghiền | Fried Eggs… Food For Good #366: 150 năm 5 thế hệ Chả Cá Lã Vọng và câu…

35 Comments

Chin Dao

Xin cam on ban da chi dan cach lam : nhanh gon le , ma van hieu .
K nhu mot so kenh khac . Keo dai le the

bảo trân

Cái sốt me nếu mà em làm tối thì để tủ lạnh đc tới ngày hôm sau k ạ hay phải ăn trong ngày vậy c

Yến Ngọc

Nếu e làm để bán thì cuộn trước 3,4 tiếng có làm vỏ bánh khô cứng ko c

Dương Phương Thảo

Không có me thay bằng chanh đc k chị

Nhung Cooking

Nhà mình ui! Lớp Trung Thu 2020 đã chính thức mở rồi ạ.
Thông tin chi tiết lớp học : https://rebrand.ly/loptrungthu
Inbox ngay, để Nhung có thể chia sẻ thêm thông tin chi tiết về khóa học, cả nhà nhen!!!
Link Fanpage: https://www.facebook.com/nhungcookingblog/
Chúc cả nhà sức khỏe và thành công!

thuytram ngo

Mùa này ko có củ sắn ạ. Mình có thể thay bằng gì ko ạ

Trieu Du

Bạn làm bánh tráng lụi ngon quá! Tôi thích cách làm mắm me thuần tuý của bạn, không pha chế tùm lum làm mất mùi vị của mắm me. Cám ơn bạn nhiều nghen.

Trăm trẻ trâu Da

Bánh tráng là dùng loại bánh tráng chi ạ

Thi Hong Hoa Nguyen

hello ban mon an ban lam rat hap dan,nhung ban kg noi 1 loi toan la nghe nhac that nhuc dau con phai doc chu that la kho ,

bong vo

Cách làm của Bạn, theo từng bước chỉ dẫn rất rõ ràng và rất dễ bắt chước, cảm ơn Nhung nhiều.

Kidchaya Nititiranun

Can you write English ,Please🙏🏻❤️😘

quan minh

Bánh tráng lụi có xuất sứ ở miền trung, họ chế biến đơn giản ,ăn vui miệng chứ ko ngon lắm, nhưng khi qua ban tay 👋 phù thủy nhung thì khác hẳn , lạ đẹp mắt, lại rất ngon

Hải Yến

Me này là me gì vậy ạ. Dùng me tươi có được k ạ

Tuyền Nguyễn

Cho em hỏi carot để sống luôn hay mình vì luộc trước hông ạ

Suu Shi

chị ơi cho em hỏi
thay vì dùng bánh tráng vuông đó, em dùng bánh tráng mềm sẵn có vị hơi mặn đc ko ạ

gel phụ khoa Ladycare

Bạn ơi làm bằng loại bánh tráng gì để lâu ko bị cứng lại v

Nguyệt Nghị Minh

Cảm ơn c ❤️ e làm thành công r 💕 ngon lắm ạ !!!

HoangMeoMapMun 🤗😽

Bánh tráng dày chắc ko ngon để làm món nay pk bạn?

minh ánh

Rau củ thì mk thích thì mk cho vào cũng đc hả chị . Tại em bị dị ứng vs cà rốt và ớt

Linda L

Bạn cho mình hỏi nhỏ bánh tráng cuốn xon phải dùng liền? Có cách nào bảo quản ko bạn

Mai Tran

Món này ăn nhiều ko ngán,ko sợ mập nè ngon nhờ nc mắm me lạ miệng, chep chep làm ăn thôi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *