*
*
*
*
*
*

500 gram cua đồng1 kilogam bún 3 bìa đậu 200 g giò sống Rau rút ít (ví như thích)34 trái cà chuaGiấm đột nhiên, khế chua1 chút ít mắm tôm Hành tím, hành lá, rau mùiRau sống: hoa chuối, xà lách, gớm giới, húngHạt tiêu, hạt nêm agi ngon, nước mắm, mặt đường, dầu ăn
Cua đồng đem lại thêm chút muối xóc khỏe mạnh cọ sạch sẽ rồi tách mai cua, đem gạch men, phần còn lại đem giã hoặc xay.Cua giã vẫn chan nước cua quánh sánh cùng ngọt do giết mổ bị nát Khi giã rộng là sử dụng đồ vật xay nhằm xay.Lọc 2-3 lần rước nước cua hoàn toản ăn uống, thêm 1 thìa bột canh khuấy nhẹ đặt lên trên nhà bếp đun lửa vừa đến lúc phần nước cua đóng góp tảng rồi vớt phần giết cua ra để riêng ra.

Bạn đang xem: Các món ăn sáng


Cà chua rửa sạch mát, bửa múi cauKhế chua cọ sạch mát thái mỏng tanh.Rau rút, rau xanh thơm những loại nhặt sạch sẽ rửa và dìm vào nước bao gồm pha một ít muối bột loãng.

Xem thêm: Các Món Ăn Ngon Mỗi Ngày, Dạy Nấu Những Món Ăn Tuyệt Vời Nhất


Bắc chảo lên nhà bếp, phi hành tím thái bé dại lên, cho đến khi hành tất cả màu sắc xoàn ươm thì đổ gạch men cua vào, đảo nhanh tay rồi tắt nhà bếp, đổ gạch ốp cua vào một bát để riêng ra.Sau kia mang lại quả cà chua vào xào sơ sơ. Nếu mê thích màu nước sử dụng đẹp mắt, có thể thêm một thìa bột nghệ.Sau Khi xào cà chua ngừng thì đổ vào nồi nước cần sử dụng cua, thêm chút giấm chợt, 1 chút ít mắm tôm, hương liệu gia vị vừa miệng rồi cho lên nấu nhỏ tuổi lửa. Tiếp cho viên giò sinh sống thả vào sau đó là đậu phụ.Xếp bún đang chần vào chén bát, bày 5-6 miếng đậu prúc rán, giò sống, thịt cua, hành lá, rau củ mùi thái nhỏ dại vào 1 góc, rồi thong thả rưới nước dùng cua lên bát bún, cùng dùng kèm rau củ sinh sống, hưởng thụ lúc còn nóng!

Lựa chon 11: Cơm rán cá mặn


Cơm rán cá mặn là 1 món ăn uống đặc trưng của tín đồ miền nam với rất đơn giản nạp năng lượng. Có thể tận dụng cơm trắng nấu bếp từ về tối hôm trước, chế biến thành cơm chiên cá mặn làm cho món bữa sớm cho cả mái ấm gia đình, vừa dễ ăn, vừa cứng cáp bụng
Nguyên ổn liệu:
 4 chén cơm 2 con cá mặn 2 trái trứng gà Hành lá, rau xanh thơm Gia vị: nước mắm (hoặc nước tương), ớt.

Xem thêm: món ngon mỗi ngày


Cách rán cơm trắng cá mặn
Cơm nguội nhằm tủ rét mướt trường đoản cú buổi tối ngày hôm trước không ăn uống không còn. Hoặc cơm bắt đầu nấu bếp chín, kế tiếp khiến cho nguội hẳn thì cừu new ngon.Cá mặn chiên tiến thưởng, chín phía 2 bên, tiếp đến bắc xuống và xé nhỏ dại.Cho dầu lấn sâu vào chảo, bỏ thêm một ít hành tím thái mỏng tanh vào phi thơm. Khi hành vẫn thơm rồi thì đến cơm vào rán. Lưu ý cừu liên tục với đảo đa số cơm trắng một ít để cho lớp dưới của cơm không bị cháy cùng cơm giòn đều.Lúc cơm đang sút ướt hơn thế thì đến cá mặn xé nhỏ tuổi vào, đập thêm trứng vào với ban đầu nêm nước mắm nam ngư (hoặc nước tương – xì dầu), thêm một ít xíu hạt nêm agi ngon.Đảo cơm chiên cho thật thấm gia vị, cơm nhuộm một lớp màu vàng thiệt đẹp mắt thì cho tiếp tục hành tươi vào, hòn đảo sơ rồi tắt bếp.Xúc cơm trắng rán ra bát hoặc đĩa, thêm tiêu xay mang đến thơm với vài ba cọng nđụn trang trí nữa mang đến đẹp mắt và trải nghiệm.

Lựa lựa chọn 12: Cơm chiên thập cẩm