Cách làm CHẢ CÁ LÃ VỌNG ngon đúng chuẩn



HẢ CÁ LÃ VỌNG

Chả cá lã vọng là một món ăn rất Hà Nội và được mệnh danh là món ăn mà bất kì ai đến Hà Nội đều phải ăn. Chả cá lã vọng gọi là chả cá nhưng thực ra lại không phải là chả cá bởi lẽ nó là những miếng thịt cá nguyên vẹn không xay không trộn. Món này ngon nhất là phải đi với cá lăng, cá lăng thịt mới chắc và thơm lại không quá béo để làm món này. Đúng ra món này có thể làm với bất kì loại cá da trơn nào từ cá trê, cá bông lau, cá lóc… nhưng cá lăng mới là số một.

Chả cá lã vọng rất cầu kì. Cá phải thật tươi mua về làm sạch rồi ướp giềng mẻ, sau đó nướng trên than hoa cho xém cá lại rồi mới xào cùng hành và thì là. Có những người ăn bớt công đoạn nướng chỉ xào thôi nhhưng công phu của món này chính là 2 lần nấu. Cá được phục vụ nóng xào trước mặt người ăn cùng với mỡ cá (được bóc ra từ bụng cá lúc mổ) chứ không phải là dầu ăn rồi ăn cùng các thứ ăn kèm như lạc rang, bánh đa nướng, mắm tôm ngon hành chẻ.. cái nào cũng phải có không được thiếu cái nào.

Chả cá lã vọng công phu là vậy, nhưng khi ăn bao nhiêu vất vả cầu kì các bạn đều cảm thấy xứng đáng. Từng miếng chả cá béo ngậy thơm lừng tan trong miệng sẽ cho người ăn hiểu thế nào là công phu nấu ăn Hà Thành.

Nguồn:

foodclick.vn

6
Ông Thọ Làm Món Bò Cuốn Lá Lốt Ngon Hết Sảy | Beef Wrapped In… Hương Hoàng – Cách Làm Rượu Nho #MadameHoang

6 Comments

Papa Top Recipes

I love the way you cook. Your every dish is beautiful and delicious and I love seeing your hard work. I make it and I support you. May God help you in the same way. You should also support us. ..

NHT Entertainment

Chả cá lã vọng tại SG7 Garden Court 1, Khu Kênh Đào, Quận 7, TP. HCM mọi người ghé ăn thử nha
https://www.foody.vn/ho-chi-minh/cha-ca-ha-noi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *