Cách Làm Xôi Mặn Thập Cẩm, Xôi Lạp Xưởng Tôm Khô Nước Cốt Dừa Nhanh Đơn Giản – Món Ngon Mẹ Nấu



Hướng dẫn nấu xôi mặn, xôi thập cẩm, xôi lạp xưởng đơn giản nhất. Nấu xôi mặn kinh doanh với nếp ngỗng, tôm khô, lạp xưởng, nhanh chóng và đơn giản, phù hợp khẩu vị của mọi người. Tất cả các nguyên liệu chỉ chỉ cần trộn chung lại và hong với chõ hấp rất dễ làm.

#xôimặn
#xôilạpxưởngtômkhô
#xôithậpcẩm
#cáchnấuxôithậpcẩm
#mónngonmẹnấu

Timeline:
Ngâm nếp – 2:02
Ướp thịt – 2:40
Sơ chế tôm khô, lạp xưởng – 4:20
Nấu xôi – 9:10
————————————————–

Nguyên liệu:
Nếp sáp (ngỗng) – 2kg
Tôm khô – 100gr
Lạp xưởng – 200gr
Thịt nạc – 200gr
Nước cốt dừa (tùy ý)
Nước tương

*Ướp thịt:
Hành lá – 10gr
Tỏi – 2 tép (5gr)
Hành tím – 20gr
Nước tương – 1 thìa canh
Muối – 1/2 thìa cf
Hạt nêm – 2 thìa cf
Tiêu – 1/2 thìa cf
Dầu ăn – 2 thìa canh

*Trộn vào xôi:
Muối – 1 thìa cf
Nước tương – 12 thìa canh
Xem thêm trong video của Món Ngon Mẹ Nấu.

Ingredients:
Long-grain Glutinous rice – 2kgs
Dried shrimp – 100gr
Chinese sausages (Lap chong) – 200gr
Pork lean – 200gr
Coconut milk (optional)

*Marinate the pork:
Bulbs of onion – 10gr
Garlic – 2 cloves
Red onion – 20gr
Soy sauce – 1 tbsp
Salt – 1/2 tsp
Bouillon – 2 tsp
Grounded pepper – 1/2 tsp
Cooking oil – 2 tbsp

*Mix in sticky rice:
Salt – 1 tsp
Soy sauce – 12 tbsp
See more in Mom’s Best Food video.

Nếu muốn làm thêm những món khác cho việc kinh doanh buôn bán các bạn nhấp vào đường link Món Ngon Mẹ Nấu để xem thêm:
Chúc các bạn thành công.
————————————————-
Liên hệ với tôi

Facebook Món Ngon Mẹ Nấu

Nhóm Món Ăn Ngon Học Miễn Phí

foodclick.vn

43
Hướng dẫn cách làm Ngan kho măng với #Feedy | Feedy VN Khám sức khỏe tổng quát – Xét nghiệm, X quang, Siêu âm.

43 Comments

Món Ngon Mẹ Nấu Mom's Best Food

Các bạn đã nấu xôi mặn thập cẩm thành công chưa? nếu nấu thành công hay gặp khó chỗ nào rất mong các bạn chia sẻ lên đây để được giúp đỡ và chúc mừng bạn nha.
Nồi nấu xôi 27cm Xem đoạn – 12:02 bạn nha. chiều cao tổng 27cm. các bạn lưu ý cái đáy phải cao hơn phần trên khi đó hơi nước nhiều nấu xôi mới chín ngon bạn nha.

Phuong DuongThuy

Xoi lap xuong ko can bo.nuoc cot dua.an bi ngay va lac que

smallangel1911

Nấu hệt công thức của chị, thành công rồi ạ! Cảm ơn chị.

Kim Tran

Con cám ơn cô rất nhiều con đã thử nấu cách cửa cô rồi rất là ngon .

Khoai Môn USA Channel

Hôm bữa em học của chị nấu rất ngon và thơm nữa đó chị

Gia Đình Việt Ukraina

Cái nôi của chị bao nhiêu cm.. vậy
Xôi thật là đẹp

Thuy Huynh

Để xong lên bếp nước sôi nóng rồi mới đổ nếp vô bạn ơi chỉ sai rồi

Món Ngon Nhà Nấu

Ngon quá cô ơi, ủng hộ nhiệt tình luôn

Ngon quá.ko có nếp ngỗng thì thay bằng nếp thái dk ko ạ

Thanhtruc

Mình nấu bằng nồi cơm điện được không chị ơi??

Trang Nguyễn

Cam on ban rat nhieu huong dan ti mi ma giong noi ban tram am minh rat thich…

Sang Nguyễn Văn

Nước cốt dừa nguên chất mình tự vắt ra đc kh cô oi

Joly Trần

Chị ơi. Hôm qua em đã nấu xôi mặn rồi. Ai ăn cũng khen ngon. Em cho hàng xóm 1 đĩa họ cũng khen ngon lắm. Nghỉ ở nhà em sẽ học hỏi làm món ăn chị chia sẻ.

anh quan tran

Bạn ơi nấu xôi này bằng nồi cơm điện được không bạn ? Cám ơn bạn !

Van Chen

Good recipe, but too slow…need to speed up unneccessary parts.

Phụng Nguyễn

Mình có thể dùng nước cốt dừa tươi dc ko ạh

Hằng Trần

Nhìn đã thấy ngon rồi ,mình sẽ nấu để thưởng thức.

Tuyệt thật nhìn ngon quá mình rất thích cám ơn bạn đã chia sẽ

Tân Nguyễn

Nếu e lm 1kg nếp thoi thì những nguyên liệu e cắt lm phân nửa đúng k cô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *