Chia sẻ cách làm với bí quyết thổi nấu bún măng vịt ngon tận nhà. Bún măng vịt tuyệt lẩu vịt nấu bếp măng làm cực kỳ đơn giản và dễ dàng, giết vịt mượt ngọt không bị hôi, măng ăn uống giòn, nước dùng đậm vị. Vịt nấu ăn măng có thể ăn cùng bún, rau sống các nhiều loại.

Bạn đang xem: Cách nấu bún măng khô vịt

Xem VIDEO CÁCH NẤU BÚN MĂNG VỊT TẠI NHÀ


*

- Măng khô rửa sạch sẽ, ngâm với nước lạnh lẽo từ là 1 - 2 tiếng đồng hồ. Rửa lại cùng với nước giá cho sạch sẽ, nhằm ráo. Cắt miếng vừa nạp năng lượng.
*

*

*

- Vịt sau thời điểm rửa sạch mát với nước lạnh thì giã nát 100g gừng, núm nước gừng vào vịt rồi cho vào ít ginóng, muối hạt. Bóp vịt 1 - 2 phút ít rồi rửa lại với nước lạnh lẽo cho sạch sẽ. Cho vịt vào rổ, nhằm ráo nước. Ướp vịt cùng với muối hạt, mặt đường, nước mắm nam ngư, gia vị hạt nêm,... trong 1/2 tiếng.
*

- Nướng hành tây, hành tím, gừng đến thơm rồi cho vào nồi nước thuộc ít rễ ngò (nếu như có), gừng hành nướng, măng khô. Khi nước sôi, mang đến vịt với cha rọi heo vào. Nấu chín.

Xem thêm: Sức Khỏe Gia Đình - Sức Khoẻ Gia Đình Người Lớn


- Để măng khô thơm ngon, thì trước lúc dìm buộc phải rửa mang đến măng thật sạch sẽ, trong quy trình dìm đến măng nsinh sống hoàn toàn có thể thay 1 - 2 lần nước, măng sẽ sạch cùng nặng mùi thơm rộng.
- Khử mùi hăng của vịt có rất nhiều bí quyết, dễ dàng và đơn giản nhất chúng ta sẵn sàng số lượng nước gừng, ginóng và muối hạt. Bóp vịt với nước gừng giấm muối đã làm vịt mất mùi tanh tanh.

Xem thêm: Bánh Tráng Mắm Ruốc Thơm Nức Mũi, Cách Làm Bánh Tráng Nướng Mắm Ruốc


- Nước lèo bún măng vịt hay ko trong giống như các nhiều loại nước dùng khác, vì chưng đun nấu bằng măng thô. Nếu muốn trong, chúng ta có thể luộc măng riêng rồi cho vào ở đầu cuối.