Tiếp theo món canh dải khoai phong (nói một cách khác là ngó khoai, bồng khoai phong...) đậu phụ làm thịt ba rọi lần trước, bây giờ bản thân làm bếp "canh dải khoai ốc đá"
1: Chuẩn bị:
Dải khoai vệ 2 mớ.

Bạn đang xem: Canh dải khoai (còn gọi là ngó khoai, bồng khoai...)


Ốc đá(ốc vặn vẹo hoặc ốc lồi, ốc bươu vàng... đông đảo được) 1kilogam.
Cà chua 2 trái.
Hành khô, tỏi thô, hành lá, lá dấu tía sơn, cơm trắng mẻ (2-3 thìa ăn uống cơm trắng, tùy thuộc vào độ ngấu) mắm tôm (2 1 thìa nạp năng lượng cơm)
Mắm, muối, hạt nêm...
2: Tiến hành.

Xem thêm: bảng truyền thông giáo dục sức khỏe


- Ốc đá ngâm trong ngày mang lại nhả không còn hóa học bẩn, tiếp giáp sạch sẽ, cọ đến lúc nước vào. Cho vào trong nồi đổ nước sâm sấp phương diện ốc đung nóng thì tắt nhà bếp. Khều lấy ruột, nước luộc để cho lắng trong.
- Dải khoai làm sạch vỏ, rửa sạch sẽ, nai lưng qua nước sôi, xả lại nước giá buốt, để ráo nước.
- Phi thơm hành, buông bỏ dải khoai vệ vào xào với các gia vị cho ngnóng, đổ nước ốc luộc với thêm nước mang đến sâm sấp mặt khoai nghiêm. Lọc mắm tôm vào tầm khoảng nước chưa rét để tránh bị nồng
- Phi thơm hành rồi mang lại ruột ốc vào xào cùng với sợi vị mang đến ngnóng cùng snạp năng lượng lại.
- Trút ít ốc vào trong nồi dải khoách om tiếp nối lúc dải khoai phong nhừ vừa lòng. Lọc mẻ vào, hâm nóng. Cho quả cà chua thái múi cau, hành lá thái khúc, lá vết với lá tía tô thái nhỏ tuổi, tỏi xay. Đun sôi. Tắt phòng bếp.

Xem thêm: Giấy Khám Sức Khỏe Xin Việc Và Những Điều Bạn Nhất Định Phải Biết


3: Thưởng trọn thức.
Ăn nóng. Canh ngọt thanh khô, thơm đuối, chua nhẹ.