CREAM CHEESE PANNA COTTA SỐT CHANH LEO| LĂN VÀO BẾP | GIA ĐÌNH KEM BƠ



Panna Cotta là món dessert mà mình đã từng rất “đắm đuối”. Một cốc Panna Cotta thơm ngậy mát lạnh có khi lại là thứ mình mong chờ nhất khi đi ăn buffet ở nhà hàng. Panna Cotta có rất nhiều biến tấu, cũng có rất nhiều hương vị để chúng mình có thể làm tuỳ theo sở thích. Đang mùa chanh leo bán rong dọc khắp các con phố, đồng thời mình lại rất nghiện tất cả những gì có Cream Cheese, chính vì thế nên công thức Cream cheese Panna Cotta sốt chanh leo đã được ra đời. Mình có tìm kiếm để tham khảo công thức món này nhưng hầu như là chưa có nên mình đã thử làm theo những gì mình biết về Panna Cotta và đưa ra công thức này, hi vọng mọi người làm sẽ đều thành công ^^

NGUYÊN LIỆU:
✔️ Phần Panna Cotta:
– 200ml sữa tươi không đường
– 200ml whipping cream

– 3 lá gelatine
– 40gr đường

– 60gr cream cheese
✔️ Phần sốt chanh leo:

– 3 quả chanh leo

– 40gr đường

– 50ml nước lọc

CÁCH LÀM:
– Ngâm Gelatine vào nước lạnh

– Đổ sữa tươi, whipping cream, đường vào nồi, đun lửa vừa, khuấy đều

– Cho Cream cheese vào và tiếp tục khuấy đều nhẹ tay.

– Gelatine vớt vắt bớt nước, cho vào hỗn hợp khuấy cho tan.

– Đổ hỗn hợp vào rây để lọc phần Cream cheese chưa tan hết, nghiền nát nối phần Cream Cheese đó và trộn đều vào hỗn hợp. Để nguội rồi rót vào cốc, cất vào tủ lạnh khoảng 4-5h cho đông.

– Bổ chanh leo lấy phần ruột.
– Cho thêm nước vào chanh leo, khuấy đều. Vớt bỏ bớt hạt chanh leo.

– Đổ nước chanh leo vào nồi, thêm đường. Đun hỗn hợp đến khi sệt lại rồi tắt bếp để nguội.
– Lấy Panna Cotta đã đông từ tủ lạnh, rưới sốt chanh leo và thưởng thức.

Panna Cotta để tủ lạnh có thể ăn trong vòng 4-5 ngày. Chúc các bạn thành công ^^

foodclick.vn

2
Cách Sơ Chế Và Luộc Dạ Dày Ngon Và Giòn Nhất, PHUONG NAM TV, Trang… Kỳ diệu nấm lim xanh – thảo dược chữa bệnh cứu người | Phim tài…

2 Comments

Mizu's Life

Ngon quá chị ơi, có thời gian chị cũng ghé thăm ủng hộ kênh em nha chị 🥰

chopandchat

Nhìn ngon quá ạ, hnao e sẽ thử công thức này 🤤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *