Đà Lạt ăn gì, ở đâu ?? | First shuttle of 2022 – Đà Lạt – Ninh Thuận |

By
adsĐà Lạt ăn gì, ở đâu ?? | First shuttle of 2022 – Đà Lạt – Ninh Thuận |
#Dalat #Ninhthuan #Dalatangiodau

Một số lưu ý nhỏ về chiếc shuttle của mình:
📌 Ban đầu, mình định đặt combo nhưng bạn đồng hành của mình muốn tự đặt vé máy bay, sau đó tự kiếm chỗ ở cho chủ động, nên đã quyết định đặt vé khứ hồi của Vietjet và Vietnam Airways trên Traveloka. Thủ tục đặt khá đơn giản (app có tiếng Việt, chỉ cần đặt và thanh toán là xong, mình chọn cách thanh toán offline ở Vinmart gần nhà. Sau khi thanh toán xong mã vé sẽ gửi về e-mail, đến lúc ra sân bay chỉ cần giơ mã ra là oke.)

📌 Lịch trình của chúng mình khá dày đặc. Trước khi đi, chúng mình đã thống nhất lịch trình từ ở nhà là sẽ đến những điểm nào để không tốn thời gian nghĩ xem nên đi đâu.

📌 Bọn mình chủ yếu muốn dành thời gian để đi nhiều nhất có thể nên thời gian nghỉ RẤT ÍT, so… có lẽ lịch trình của chúng mình không phù hợp với những bác nào thích đi theo kiểu nghỉ dưỡng =)) Dĩ nhiên chúng mình vẫn có những phút cà phê ểnh ương, nhưng nhìn chung thì lịch trình khá kín, vì mục đích vẫn là khám phá nhiều nhất có thể.

NGÀY 1: HÀ NỘI – ĐÀ LẠT
Chúng mình bay chuyến đầu giờ chiều và đi xe buýt chuyến 17 để lên sân bay, giá vé 9k/lượt. Taxi từ sân bay Liên Khương vào trung tâm thành phố nếu đặt Be sẽ rẻ hơn khoảng 100k, lúc đó mình không biết nên lên luôn một chiếc taxi ngay gần sân bay với giá 300k.

Chúng mình ở nhà nghỉ Phương Vy 2 (số 8 Đào Duy Từ, phường 4). Từ chỗ mình ở tới chợ Đà Lạt chắc tầm 1 km. Bọn mình không quan trọng chỗ ở lắm nên không cần view đẹp sang xịn mịn, có nước nóng là ô kê.
Bữa tối đầu tiên chúng mình ăn thử lẩu gà lá é Tao Ngộ trong truyền thuyết. Lẩu gà lá é Tao Ngộ có cực nhiều cơ sở, đúng kiểu phố nào cũng có ấy. Địa chỉ đầu tiên mà chúng mình ăn là ở số 01 Pasteur, Phường 4.

🤜 NGÀY 2: ĐÀ LẠT – NINH THUẬN
Nếu như cái shuttle có 4 ngày, thì đây chính là cái ngày đáng nhớ và đặc biệt hơn cả, vì bọn mình đã cùng nhau đi 300 km (trong đó có 100km đường đèo) trong một ngày. Bọn mình xuất phát lúc 5h45 sáng từ Đà Lạt, băng băng qua đoạn đèo đẹp như trong phim. Đường đèo nhìn chung dễ đi. Chúng mình băng qua hai đèo, ấy là đèo Ngoạn Mục và đèo Sông Pha.

Đến nơi là tầm khoảng 9h hơn. Chúng mình có ghé thăm cánh đồng muối, chợ hải sản Đầm Nại ở Ninh Hải. Chúng mình dừng ở đây khá lâu để nghỉ chân, ngắm biển Ninh Hải và tham quan khu du lịch Cling Rái.

Sau khi qua Cling Rái thì chúng mình có đi hái nho ở vườn nho Quỳnh Thoa, extremely counsel chỗ này.
Chúng mình quay về Đà Lạt và có mặt ở Đà Lạt vào đúng 6h tối, would possibly mắn hôm ý được chiêm ngưỡng hoàng hôn tím lịm.

Tối thứ hai này, bọn mình quyết định đi ăn lẩu bò Ba Toa quán Thanh Tâm trên phố Nguyễn Thị Định – một món ăn khá lạ, chúng mình gọi lẩu và bao tử bò hấp, giá tầm 450k.

🤜 NGÀY 3: ĐÀ LẠT – LANG BIANG
Trước khi đi thăm Lang Biang, chúng mình lượn một vòng chợ Đà Lạt để ăn sáng trong chợ và chụp ảnh. Đồ ăn ở chợ giá tầm trung, mình ăn cơm tấm, ngon và giá là 45k/suất. Lang Biang thì không khuyến khích mọi người đi lắm, vì cả mình và bạn đồng hành của mình đều thấy ái dồi ôi khi lên đến đỉnh, ngược hẳn với những gì mong đợi. Cảnh trên này cũng không đặc sắc lắm vì có khá nhiều bức tượng – theo chúng mình thấy là khó hiểu ở đây… Đẹp nhất là đoạn đường lên đỉnh (chúng mình thuê xe chứ không đi bộ).

Kết thúc quả Lang Biang chụp ảnh ngựa thì bọn mình loanh quanh cả ngày ở Đà Lạt, tranh thủ thưởng thức kem bơ ở Chạm Kem Bơ, đi hồ Tuyền Lâm để ngắm hoàng hôn. Hồ Tuyền Lâm đúng là một chiếc Thụy Sĩ mini, ngắm hoàng hôn cực đỉnh nên lại extremely counsel các bạn ghé thăm. Tối thì chúng mình một lần nữa ăn lẩu gà lá é Tao Ngộ nhưng ở cơ sở khác, và tìm được một tiệm trà siêu ngon, siêu đẹp ở Thi Sách.

🤜 NGÀY 4: ĐÀ LẠT – HÀ NỘI
Ngày cuối cùng, bọn mình dậy từ sớm đi thác Cam Ly nhưng họ chưa mở cửa, thế là hai đứa đi ăn nốt những đặc sản nhất-định-phải-thử ở Đà Lạt: bánh mỳ xíu mại chén, bánh ướt lòng gà, bánh căn (NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ), bánh mỳ Liên Hoa (không đặc sắc lắm). À và chúng mình tìm được Quán Cà phê Đen rất hay ho, xinh, view đẹp ở Hùng Vương.

Đọc bài evaluation của mình và các địa chỉ cụ thể ở đây: https://www.fb.com/tuilabuineeee/posts/463660272137509
______________________________
✖ My fanpage: https://www.fb.com/tuilabuineee…
✖ My Soundcloud: https://soundcloud.com/tui-la-bui​
✖ My Instagram: https://www.instagram.com/whiskypedia_5/
✖ My Fb: https://www.fb.com/tuilabui305/
______________________________
Track via Mr. Jello – Sure No Possibly – https://thmatc.co/?l=6C4682C1
Track via Chandler Juliet – Take it or Go away it – https://thmatc.co/?l=CA016C1D
Track via Laura Zocca – Boys – https://thmatc.co/?l=46BC0B7C
Track via Public Library Shuttle – Throughout The Room – https://thmatc.co/?l=91E09A32
Track via The Natterjacks – Wind No Rain – https://thmatc.co/?l=09F9DBC4
Track via Natural Mids – The whole thing We Sought after – https://thmatc.co/?l=0F019476
Track via Alexis Rice – Penny – https://thmatc.co/?l=320DF5FE
Track via MICO – lie lie lie – https://thmatc.co/?l=DA1620D6

supply
Ranking: 5.00
Perspectives: 206
Tags: [vid_tags]

ads
6 Comments
 1. Ponie Fourier 4 ngày ago
  Reply

  xịn quá ạ hiuhiu

 2. Nhac Viet 4 ngày ago
  Reply

  Da Lat dep qua

 3. Dung Bui 4 ngày ago
  Reply

  đây là Ngọc đang ngồi xem :))

 4. Daily life of Bong Bong 4 ngày ago
  Reply

  Amanoi đẹp lắm, không vào thăm quan là phí đó ngheng

 5. Long Trần 4 ngày ago
  Reply

  Chưa thấy Bùi nói j về tổng chi phí chuyến đi 😂

 6. Đăng Nguyễn 4 ngày ago
  Reply

  Em tôi trip nào cũng đỉnh :))

Leave a Comment

Your email address will not be published.

ads

You may also like

Hot News