Hướng dẫn chăm sóc trẻ dị ứng đạm sữa bò| BS Nguyễn Duy Bộ, Vinmec Instances Town

By
adsKhi hệ miễn dịch của em bé phản ứng lại với thành phần protein hay phần đạm có trong sữa bò và các thực phẩm có chứa protein sữa bò thì sẽ bị dị ứng đạm sữa bò. Lúc này, cha mẹ cần có cách chăm sóc trẻ dị ứng đạm sữa bò phù hợp để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ.

Theo thống kê, khoảng 5 – 15% trẻ có các dấu hiệu dị ứng đạm sữa bò. Từ 2-7,5% trẻ từ 1 – 5 tuổi được chẩn đoán dị ứng với sữa bò. Vấn đề này thường không được chẩn đoán và quản lý đầy đủ, nhất là với ở các trẻ mà dị ứng không thể hiện ngay. Các dấu hiệu dị ứng đạm sữa bò muộn sẽ dễ bị nhầm lẫn với rối loạn tiêu hóa thông thường, giảm dung nạp lactose hoặc tiêu chảy do nhiễm khuẩn… Hậu quả là trẻ bị rối loạn tiêu hóa kéo dài, kém hấp thu các chất dinh dưỡng, chậm tăng cân, suy dinh dưỡng…

Theo Ths.Bs Nguyễn Duy Bộ – Bệnh viện ĐKQT Vinmec Instances Town, khi trẻ dị ứng đạm sữa bò thì cần chuyển sang giai đoạn ăn sữa thủy phân hoàn toàn. Sẽ có khoảng 10% trẻ bị dị ứng với sữa thủy phân hoàn toàn, trong trường hợp này cần chuyển sang sữa dạng axit amin.

Theo thống kê, 100% trẻ dị ứng đạm sữa bò sẽ bị dị ứng với sữa của các động vật khác. Tuy nhiên, khi trẻ có dấu hiệu dị ứng đạm sữa bò thì mẹ vẫn có thể ăn sữa bò và trẻ vẫn có thể ăn thịt bò mà không xảy ra phản ứng dị ứng. Protein trong thịt bò không giống với protein trong sữa bò, vì vậy, tỷ lệ em bé dị ứng với thịt bò hoặc các thức ăn khác là rất thấp.

Tình trạng trẻ dị ứng đạm sữa bò sẽ không tồn tại suốt đời. Khi phát triển đến 1 giai đoạn nhất định nào đó thì dấu hiệu dị ứng đạm sữa bò sẽ không còn, nhanh là từ 2-3 tuổi, chậm là 5-6 tuổi. Theo thống kê, khoảng 90% em bé từ 5 tuổi trở lên bị dị ứng sẽ dung nạp được sữa bò.

Để đảm bảo an toàn, khi thấy trẻ có dấu hiệu dị ứng đạm sữa bò, phụ huynh phải đưa bé đến cơ sở y tế để được làm xét nghiệm và chẩn đoán xác định tình trạng dị ứng và từ đó có cách đối phó phù hợp.

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :
https://www.youtube.com/channel/UCuqtKp77ZbFRUFLq05-ddkw
Liên hệ với Vinmec:
Fanpage: https://www.fb.com/Vinmec/
Web site: https://www.vinmec.com
Hệ thống bệnh viện:
https://www.vinmec.com/vi/danh-sach/ca-nuoc/coso-benh-vien-v-phong-kham/
————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright through Vinmec ☞ Don’t Reup

supply
Score: nan
Perspectives: 5857
Tags: vinmec,trẻ dị ứng đạm sữa bò,dấu hiệu dị ứng đạm sữa bò,chăm sóc trẻ dị ứng đạm sữa bò

ads
3 Comments
 1. Hue Tran 1 tuần ago
  Reply

  E khám BS nhi ở quảng ngãi nói e phải kiêng cử chỉ ăn heo cá đồng với rau, e xem được video này tiếp thêm động lực cho e chứ kiêng cử quá e k có sửa cho con bú, e hy vọng được trả lời bình luận ạ, z e có thể ăn uống đc bt ko ạ

 2. Quyên Nguyễn43 1 tuần ago
  Reply

  con mình bị dị ứng sữa bò. thậm chí ăn sữa chua cũng bị. cho hỏi nên dùng loại sữa nào ạ.

 3. Hai Phạm 1 tuần ago
  Reply

  Mình ăn sữa bò bé vẫn bị dị ứng nhé

Leave a Comment

Your email address will not be published.

ads

You may also like

Hot News