Nikujaga Thịt bò hầm khoai tây Nhật Bản.

July 24, 2021 3 By Phương Anh



肉じゃが Nikujaga
Thịt bò hầm khoai tây Nhật Bản
Bí quyết tán đổ trai Nhật bằng OFUKURO NO AJI.

Nói đến món Nhật, người ta thường nghĩ ngay đến sushi, sashimi, tempura… Đó là các món ăn truyền thống của Nhật thì tất nhiên rất phổ biến, tuy nhiên người Nhật không ăn các món đó hàng ngày, giống như món nem (hay còn gọi là chả giò của chúng ta vậy).

Mình xin giới thiệu một món ăn thường xuyên có mặt trong bữa cơm của gia đình người Nhật, rất ngon trong thời tiết se lạnh, lại gần gũi với chúng ta, đó là món thịt bò hầm khoai Tây Nikujaga. Các bà mẹ Nhật bản rất thường xuyên nấu món nikujaga vì nó đơn giản dễ làm, tận dụng được các loại rau củ có sẵn trong nhà, gia vị rất cơ bản truyền thống Nhật. Từ món ăn Nikujaga cũng có thể chế ra những món ăn khác biệt hoàn toàn như Cari,… Nó mang hương vị rất đặc trưng của Nhật Bản, cũng như khi ăn món này người Nhật thường nhớ đến hương vị người mẹ hay nấu cho ăn từ hồi nhỏ suốt những năm tháng tuổi thơ. OFUKURO NO AJI— Hương vị người mẹ!!!

foodclick.vn