Món mực tđộ ẩm bột với các khoanh mực tròn đẹp mắt, bột giòn rã bao bí mật mực, không trở nên mất dính. Thịt mực bên trong giòn, ngọt, vô cùng lôi cuốn.

Bạn đang xem: Mực tẩm bột chiên giòn


*
bí quyết làm cho mực tđộ ẩm bột rán giòn

Hải Sản Cô Tô xin trình làng chúng ta phương pháp sản xuất món mực tđộ ẩm bột cừu giòn thơm ngon nhưng mà cực dễ thực hiện.

Nguyên liệuđể làm mực tđộ ẩm bột rán giòn:

(Khẩu phần: khoảng 4 fan ăn)

– Mực ống: 500g– Rau xà lách: 200g– Cà chua: 2 quả– Bột rán giòn: 01 gói– Bột rán xù: 01 gói– Gia vị: hạt nêm agi ngon, gia vị bột ngọt, tiêu, dầu ăn, tương ớt cay, nóng mayonnaise, gừng tươi, rượu trắng gạo.

Thực hiện nay phương pháp có tác dụng mực tẩm bột chiên giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên ổn liệu

- Mực ống tươi:

+ Dùng tay rút đầu mực và mai mực thoát khỏi thân.

+ Cẩn thận rút ít tiếp thu mực.

+ Bóc bỏ da mực.

+ Phần đầu mực làm không bẩn, giảm bỏ đôi mắt cùng nặn vứt răng mực (phần tròn cứng nằm trong lòng các râu mực).

+ Phần thân mực ống để nguim không té dọc. Cắt mực thành những khoanh tròn gồm độ dày khoảng 1,5centimet.(Rửa mực bởi rượu trắng gạo trộn loãng góp làm giảm bớt mùi tanh của mực)

- Gừng cọ không bẩn, đập dập

- Xà lách, cà chua ngâm ngập nước muối bột, cọ sạch. Cà chua thái lát.

Xem thêm: Cách Nấu Cơm Tấm Không Bị Nhão Ngon Nhất Để Bán, Cách Nấu Cơm Tấm Dẻo Ngon, Không Bị Nhão

Cách 2: Chần mực

Cho gừng vào trong nồi nước sôi, thêm một thìa cafe muối hạt, bỏ phần mực đang sơ chế vào chần rồi vớt ra rổ, nhằm ráo nước.

Cách 3: Tđộ ẩm mực vào bột

Để làm món mực tẩm bột này, bạn cũng có thể dùng bột chiên giòn hoặc bột rán giòn kết hợp bột chiên xù. Các các loại bột này đều phải có phân phối trên phần lớn các tạp hóa, chợ, ẩm thực. Trên vỏ hộp gần như được đơn vị chế tạo ghi rõ hướng dẫn về Tỷ Lệ trộn bột.

Nhúng mực qua phần bột cừu giòn sẽ trộn nước. quý khách cũng hoàn toàn có thể núm các thành phần hỗn hợp bột chiên này thành lòng đỏ trứng con gà, thực hiện trứng sẽ khiến cho món ăn béo phì thêm.

Tiếp tục lăn uống những mực trên bột rán xù, trộn phần đông đến bột dính kín mặt phẳng miếng mực

Bước 4: Chiên mực

Đun chảo nóng cùng bỏ dầu vào. khi khi dầu nóng lên già, chúng ta thả mực đang tẩm bột vào với cừu vàng. Trong quá trình chiên, hòn đảo phần lớn để mực chín hầu hết cùng đảm bảo an toàn mực không bị cháy.

Sau Khi mực đang chín với vàng giòn, gắp mực ra rổ để ráo dầu hoặc sử dụng giấy thnóng dầu trước lúc trình diễn ra đĩa.

Mực rán bột chấm tương ớt cay pha nóng mayonnaise với ăn kèm xà lách, quả cà chua thì tuyệt vời độc nhất vô nhị.

Xem thêm: Top 20 Các Món Ăn Tây - Top 15 Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Nhất Châu Âu

Chúng ta đang kết thúc kết thúc món mực tẩm bột chiên giòn chảy vừa thơm vừa ngon rồi đấy. Hãy chế tao ngay món ăn uống này dành riêng cho gia đình cùng bạn bè nhé. Chúc các bạn chế trở thành công.