Những trời đông se se lạnh lẽo, lại mong mỏi ăn uống chiếc gì đấy nóng hổi. Mình thấy những siêu thị ốc rất nhiều khách vào các ngày thời tiết rét như vậy. Có lẽ cũng là thói quen, số đông fan lại hết sức thích ăn uống ốc khi tiết trời lạnh. Ốc luộc, ốc xào, ốc hấp,…được xào đun nấu rất thơm. Những cửa hàng ốc ko được tô điểm rất đẹp kiêu kỳ nhưng mà vẫn đông nghịt khách luôn. Vậy là bọn họ bao gồm giải pháp làm cho món ốc cực hấp dẫn đó. Cách thức làm ốc luộc mắm hết sức đơn giản dễ dàng với dễ dàng có tác dụng nhằm trải nghiệm lai rai cùng đa số người buộc phải các bạn cùng học nhé.

Bạn đang xem: ốc luộc mắm


Loading...

Các nguyên liệu cần có làm ốc luộc mắm

ốclá bưởi/ chanhcủ sảquả ớt (ví như say đắm ăn uống cay hoàn toàn có thể mang đến hơn)Nước mắm: xả, gừng, tỏi, ớt, mắm, lá chanh

Cách thức làm ốc luộc mắm

Cách 1: Sơ chế ốc:

quý khách hàng buộc phải chọn những nhỏ ốc tươi tốt nhất. Để lựa chọn ốc ngon, là lựa chọn đều bé có vảy ở giáp xung quanh, thân ốc béo và quan sát còn tươi, ko chọn đều nhỏ có vảy thụt sâu vào vào, thường sẽ là ốc đang bị tiêu diệt.

Ốc tươi còn ngậm các bùn khu đất phía bên trong nên bắt buộc ngâm trong nước sạch sẽ hoặc nước vo gạo để ốc nhả hết bùn bẩn, sau đó mang đến vài lát ớt vào đến ốc nhả sạch sẽ nhớt với bùn.

Xem thêm: 7 Benefits Of Pullups, Plus Beginner And Advanced Options, How To Master The Pull


Loading...

Nghe có vẻ giản 1-1 nhưng lại sản xuất máy ốc luộc mắm này rất giản đơn chạm mặt “tai nạn”. Mẻ ốc cơ mà bám một bé ốc bị hỏng thôi là cả mẻ đi tong luôn rồi. vì thế, cung cấp ốc luộc mắm yên cầu chủ tiệm bắt buộc cảnh giác, cẩn thận trong khâu chọn lựa cũng tương tự bảo quản vật liệu thì mới có thể bảo vệ món ăn vừa thơm vừa ngon.

Bước 2: Luộc ốc

Ốc sau khoản thời gian cọ sạch mát, các bạn bỏ vào nồi, nêm thêm lá bòng (hoặc lá chanh), vài ba cọng sả, một ít xíu nước mắm, kia đó là loại nước mắm tỏi, ớt, gừng, xả nhưng mà các bạn từ bỏ pha, một số loại nước mắm nam ngư ngon bao gồm đủ cay chua mặn ngọt là việc hòa hợp của các nguyên liệu tạo nên một tổng thể thống tốt nhất, một chén con nước mắm tuyệt vời nhất.

Xem thêm: Cách Chế Biến Món Ếch Xào Lá Lốt Và Lá Tía Tô Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Dễ Làm

Đậy vung lại, đặt nồi lên nhà bếp đun các lửa. Lúc ốc sôi trào, chớp nhoáng msinh hoạt vung, hòn đảo lên một lượt, thấy vẩy bong đều là được. Thường ốc chín sau thời điểm sôi khoảng tầm 2 – 3 phút. Không đề xuất đun lâu quá kẻo ruột ốc thụt vào vào cùng đứt đoạn, siêu khó khăn khêu. lúc mùi hương nước mắm nam ngư dậy mùi hương tỏa hương thơm là dịp chúng ta cũng có thể thưởng thức món ốc luộc mắm ngon đúng điệu.

*

Những nhỏ ốc thơm và ngon được thưởng thức với hương thơm ngon mang lại mê, ngồi thong thả cảm nhận vị ngon đặc trưng. Cách chế biến ốc luộc mắm lại khôn xiết đơn giản, chúng ta cũng có thể làm cho ngay lập tức tại nhà, chẳng cần phải đi đâu ra bên ngoài nhưng vẫn được trải nghiệm món ốc. Chúc chúng ta thành công xuất sắc với hãy nhớ là share biện pháp có tác dụng cùng với người thân trong gia đình của công ty nhé!