Hường Cao Ngày 28/08/20trăng tròn 16:32 PM (GMT+7)
Ốc xào sả ớt cay cay, vị ốc mặn mà thơm ngon được không hề ít người yêu ưng ý. Cách thức làm ốc xào sả ớt cũng rất đơn giản và dễ dàng với các các loại ốc nhỏng ốc bươu, ốc móng tay, ốc hương thơm, ốc mít… rất đơn giản tiến hành tận nơi.

Ốc xào sả ớt là 1 món ăn vặt dân giã rất thơm và ngon. Ốc có không ít dinh dưỡng lại dễ ăn uống và cũng tương đối dễ dàng có tác dụng. Món ốc xào sả ớt cũng có không ít phương pháp có tác dụng khác nhau tự các loại ốc khác biệt.

Bạn đang xem: Oc luoc xa ot

Bếp foodclick.vn khuyên bảo biện pháp làm cho thịt ốc xào sả ớt ngon, đơn giản dễ dàng với những loại ốc thông dụng nhất mà người nào cũng mê say bà bầu có thể tham khảo.

1. Cách chế biến ốc bươu xào sả ớt

Ốc bươu là một trong nhiều loại ốc có tương đối nhiều bồi bổ, giá chỉ lại khôn cùng thấp với có thể có tác dụng nhiều món khác nhau. Ốc bươu xào sả ớt dễ dàng nạp năng lượng cùng có tác dụng cũng khá dễ dàng và đơn giản.

Nguyên liệu làm cho ốc bươu xào sả ớt

- 1kg ốc bươu

- 3 - 4 cây sả

- 1 gừng, 3 củ hành tím thô, 4 nhánh tỏi, 2 - 3 quả ớt sừng, vài ba lá chanh

- Hạt nêm, nước mắm, muối, dầu ăn uống, 1 lon coca (nếu xào nguyên ổn nhỏ, xào thịt ốc thì không cần)...


Bước 1: Sơ chế ốc

- Ốc bươu sở hữu về dìm với nước vo gạo 3 - 4 giờ đồng hồ (ngâm qua trong tối vẫn giỏi hơn). Sau kia rửa sạch.

- Với biện pháp làm cho ốc bươu xào sả ớt ngulặng bé thì không bắt buộc luộc cho chín.

- Nếu có tác dụng giết thịt ốc bươu xào sả ớt thì với ốc bươu đang cọ sạch mát nấu chín, khêu mang giết mổ ốc.

*

Nếu có tác dụng giết ốc bươu xào sả ớt thì nấu cho chín cùng khêu ốc đem thịt

Bước 2: Sơ chế nguyên vật liệu khác

- Sả đập dập cắt thành từng khúc. Gừng cọ sạch thái theo từng lát mỏng

- Hành tím bóc tách vỏ, băm nhỏ dại, tỏi tách vỏ băm bé dại, ớt sừng thái khúc.

- Lá chanh hao cắt sợi.

Bước 3: Xào ốc bươu sả ớt

- Cách xào ốc bươu ngulặng con

Bắc chảo lên nhà bếp, mang lại hành băm, tỏi băm nhuyễn, sả, gừng, 1 nửa lá chanh khô vào phi thơm, đến lúc thấy sả quà thì đổ ốc bươu vào xào.

Đảo thiệt nkhô nóng tay, trong khi thấy ốc bươu bong mi ra là ốc vẫn chín. Đổ 1 lon coca vào, nêm 1 thìa muối bột, 50% thìa mặt đường, một nửa thìa hạt nêm agi ngon cùng thường xuyên hòn đảo đa số tay nhằm ốc ngnóng các gia vị.


*

Xào ốc bươu cùng với sả ớt

lúc thấy nước cạn hết thì thêm nốt phần lá ckhô nóng còn sót lại với ớt vào, hòn đảo thêm 1 - 2 phút nữa thì tắt bếp và đến ốc ra bát tô.

Ốc bươu xào nguyên nhỏ ngọt, thơm, ngnóng các gia vị, tuy nhiên vẫn sẽ rất nphân tử, không thật sự tròn vị như xào giết ốc.

- Cách xào thịt ốc bươu

Bắc chảo lên phòng bếp, cho hành băm, tỏi xay nhuyễn, sả, gừng vào phi thơm, tiếp đến bỏ thịt theo lớp ốc vào xào, hòn đảo đa số trong 2 phút.

Sau kia nêm xíu nước mắm nam ngư, muối bột, gia vị hạt nêm cùng xíu gia vị bột ngọt, đảo thật nkhô hanh tay xếp thịt ốc ngấm hương liệu gia vị.

*

Xào làm thịt ốc bươu cùng với sả ớt

Cuối cùng đến ớt với lá ckhô giòn cắt lát vào, hòn đảo gần như rồi cho ra đĩa.

Ốc bươu xào sả ớt làm cho dễ dàng, mùi vị đậm chất, thơm hương thơm sả, lá chanh hao, cay vơi của ớt, gừng... làm cho một món ăn lôi cuốn. Cách thức làm ốc xào sả ớt này được nhiều người yêu say đắm.

*

Hình ảnh giết ốc xào sả ớt giòn ngon hấp dẫn

2. Cách chế biến ốc móng tay xào sả ớt

Ốc móng tay khôn cùng nhiều bồi bổ, làm thịt ốc gồm chứa được nhiều dưỡng chất nlỗi sắt, canxi… rất tốt mang lại sức mạnh. Cách thức làm ốc móng tay xào sả ớt cũng rất dễ dàng.

Các nguyên liệu cần có có tác dụng ốc móng tay xào sả ớt

- 500g ốc móng tay

- Rau răm, tỏi, sả, ớt

- 2 thìa dầu ăn uống, 1 thìa nước mắm nam ngư, 1 thìa con đường, một nửa thìa muối bột, tiêu xay

Bước 1: Làm sạch ốc móng tay

- Ốc móng tay sở hữu về ngâm nước sạch mát cùng với vài ba lát ớt để ốc nhả không còn bẩn. Sau kia cọ cùng với nước muối hạt loãng. Cuối thuộc cọ lại cùng với nước sạch sẽ xong để ráo nước.

Xem thêm: Sức Khỏe Và Sắc Đẹp Guardian Việt Nam, Guardian Vietnam

- Tỏi, sả, ớt băm nhỏ tuổi. Rau răm nhặt, rửa không bẩn để ráo nước.

*

Cách 2: Xào ốc móng tay sả ớt

- Làm rét chảo, mang đến 2 thìa dầu ăn vào, cho tỏi băm, sả băm vào phi thơm rồi đổ ốc móng tay vào xào cùng với lửa phệ. Đảo thật hầu như tay.

- Cho 1 thìa nước mắm nam ngư, 1 thìa đường, 50% thìa muối hạt vào hòn đảo gần như cho tới lúc ốc chín, các nhỏ ốc nsinh hoạt bung ra, nếm test vừa nạp năng lượng là được.

*

Cho ốc móng tay vào xào

Bước 3: Hoàn thành ốc móng tay xào

- Ốc móng tay chín, cho rau củ răm, tiêu, ớt băm vào đảo đầy đủ rồi tắt nhà bếp, múc ra đĩa.

- Ốc móng tay xào sả ớt thơm và ngon, giết mổ ốc giòn, ngọt, vị cay nhẹ cùng thơm thơm của sả, rau xanh răm. Nên ăn uống ốc lúc còn lạnh để sở hữu được mùi vị tốt nhất có thể.

*

Ốc móng tay xào sả ớt

Các bước làm ốc xào sả ớt này đơn giản dễ dàng, ốc móng tay dễ download với cũng khá dễ có tác dụng, chị em có thể chọn lọc đãi cả nhà món ăn thơm và ngon này.

3. Cách chế biến ốc hương thơm xào sả ớt

Nguyên vật liệu làm ốc hương xào sả ớt

- 700g ốc hương

- 3 sả, 3 trái ớt, vài nhánh tỏi, 1 miếng gừng

- 1 bó rau húng quế

- Muối, dầu ăn uống, tiêu, hạt nêm, nước mắm...

Cách 1: Sơ chế nguim liệu

- Ốc mùi hương thiết lập về rửa sạch, dìm với nước gạo, thêm vài lát ớt tươi vào dìm cùng để ốc nhả không còn không sạch. Ngâm khoảng chừng 1 giờ hoặc ngâm qua tối.

- Tỏi băm nhỏ, gừng thái sợi, sả đập cho dập thái khúc lâu năm 1 nửa, thái vạt chéo 1 nửa, ớt xắt miếng vạt mỏng, húng quế nhặt cọ không bẩn.

*

Bước 2: Luộc ốc hương

- Bắc nồi nước lên bếp, mang đến vài lát sả thái khúc với vài lát gừng vào, đung nóng nước thì thả ốc hương thơm vào luộc. Ốc mùi hương chín thì tắt phòng bếp, vớt ra tức thì.

*

Luộc chín ốc mùi hương rồi vớt ra

Cách 3: Xào ốc

- Đặt chảo sạch mát lên nhà bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm.

- Cho gừng, sả thái vạt chéo, ớt với dầu nạp năng lượng rồi mang lại ốc hương sẽ luộc cho chín vào xào.

- Nêm xíu nước mắm nam ngư, muối bột,bột nêm cùng hạt tiêu vào ốc, đảo đầy đủ nhằm ốc ngnóng các gia vị.

- Sau lúc ốc ngấm gia vị, đặt lá húng quế vào hòn đảo hầu như và tắt bếp.

*

Xào ốc hương thơm cùng với sả ớt

Ốc hương thơm xào sả ớt chín thơm, giết thịt ốc ngọt, giòn. Vị cay cay vơi, thơm hương sả, húng quế hết sức hấp dẫn.

*

Tấm hình ốc xào sả ớt ngon

4. Cách trộn nước chnóng ốc xào sả ớt

Tuy ốc xào sả ớt vẫn tất cả gia vị dẫu vậy hồ hết món ốc xào nguyên bé nặng nề ngnóng đủ hương liệu gia vị, vẫn đang còn độ nhạt cố định. Chấm cùng với nước mắm nam ngư tỏi ớt đã vừa thơm vừa ngon với thu hút rộng.

- Nguyên vật liệu trộn nước mắm nam ngư chấm ốc xào: 2 thìa bột canh nước mắm ngon, một nửa thìa canh nước sôi để nguội, 1/2 trái chanh, một nửa thìa mặt đường, gừng, tỏi, ớt băm nhỏ dại.

- Cách pha nước mắm chnóng ốc xào sả ớt: Pha 2 thìa canh nước mắm nam ngư với một nửa thìa súp nước sôi để nguôi, thêm 1/2 thìa con đường khuấy mang đến tung không còn, mang đến 50% thìa nước cốt ckhô nóng cùng gừng, tỏi, ớt băm vào khuấy mọi là được.

Xem thêm: 12 Mẫu Thực Đơn Tiệc Gia Đình Nhỏ, 12 Mẫu Thực Đơn Tiệc Cưới Đặc Sắc

*

Nước chnóng ốc chua cay, mặn ngọt đủ vị

Nước chnóng ốc chua nhuốt nhuốt, cay cay, mặn với ngọt đậm vị chnóng ốc siêu vừa thơm vừa ngon.