Bánh Men – Meltaway Coconut Tapioca Starch Cookies



Công Thức – Recipe
Món bánh bình dân, mua rất là rẻ mà làm nó dễ gặp phải tình trạng bánh không nở, chai, vàng, bể nứt, nếu như không hiểu những bước cần thiết để thực hiện. Tên là bánh men mà không hề xài men, đòi hỏi kiên nhẫn nhồi bột cho thấm chất béo vào từng hạt bột, và ủ thời gian dài cho bột nở hết mức có thể. Bánh nướng lửa thấp, giống như sấy thôi. Bánh nướng xong giữ kín trong lọ, qua 1, 2 ngày thì mới thật sự tan chảy trong miệng.
Nguyên Liệu – Ingredients:

155g tapioca starch – bột năng hoặc các loại tinh bột khác
15g rice flour – bột gạo
90g coconut cream – kem dừa
60g powdered sugar – đường bột
1tsp vanilla sugar – vani bột
A pinch of salt – tí muối
* Phần này mới thêm vô, sau khi thí nghiệm thành công:
1/2 tsp double baking powder, thì bánh sẽ giòn xốp hơn.

Direction notes:
Mix all dry ingredients
Sift into coconut cream
Knead by hand 30′ until incorporated, or food processor, pestle & mortar, Ziploc & meat pounder
Cover, rest 12-15 hrs
Bake 250F- 275F for 20′ , oven, or 225F – 250F for 20′ Vortex instant airfryer.

Dụng cụ – Utensils:
Vortex Instant Airfryer:
Cân hoán chuyển đơn vị:
Strainer:
Measure cups:
Measure spoons, cups set:
Scale:
Parchment paper:

foodclick.vn

29
GATE – Thưởng Thức Bánh Gà Hồng Mai (Ẩm Thực Hà Nội) Thịt Cầy ( Chó ) Nướng Riềng Mẻ Thơm Nức Mũi Ăn Là Mê I…

29 Comments

Chomrong TV

Bánh này lâu lắm không có ăn chứ hồi nhỏ ăn hoài

Pham Thanh Thanh

Chị ơi nếu ủ bột qua đêm thì mình để bên ngoài hay trong tủ lạnh hả chị ?

Tam Nguyen

Sao mình nướng lên nó cứng quá không cắn nổi luôn

Tam Nguyen

Sao nướng lên nó cứng quá không cắn nổi luôn

Phạm Thị Ngọc Ly

Không có đường bột dùng đường cát được không cô? làm sao để đường cát tan vậy ạ?.. bỏ double paking pơder trực tiếp lúc nhào bột hay sao ạ?

Lydia Le

Có thể dùng bột dừa pha với tí sữa ra lượng sữa theo công thức được không Chị

Phuc Doan

Được đặt tên bánh men vì có hình dạng giống y như viên men ủ cơm rượu ngày xưa. Công nhận bánh cô làm nhìn trắng và ngon thật.

bánh men của mình hơi giống bán macarons của Pháp quá!

Biet Thu

Em đã làm bánh men rồi giờ.mới rảnh để khoe với chị ,em nhồi bột 40 phút ủ bột 15g, bột nhồi xong có màu xỉn xỉn chứ không trắng,nhưng không ngờ lúc nướng ra nó nở to ra trắng phau nhìn đã con mắt ,bánh ăn ngon lắm,tan trong miệng,nhưng không biết sao phần đáy bánh có một lớp mỏng bằng khoảng cái núc áo sơ mi dày chừng hai li không tan hết.bột em ủ xong thấy hơi khô ,em muốn se thành cọng dài như chị nhưng se không được ,nó cứ bể ra nên bóc từng cục nhỏ ra vò, em làm 255g bột mà làm viên nhỏ nên được tới 90 chục cái bánh ,em cảm ơn chị đã bỏ công hướng dẫn để em có thể làm được món bánh mà em thích ,em định mai sẽ làm lại lần nữa

Rosé & Macaron

Wow this must be so good. I would love to try to make this recipe. Thanks for sharing.

pam nguyen

Bánh này hơi khó làm em đã làm qua next em sẽ làm thử công thức của chị cảm ơn chị Thuỷ

Thao Nguyen

Em nghĩ cái tên bánh men nhưng sao mình lại không xài men nở hay men nổi chị?

Thao Nguyen

Bánh men là loại bánh mà tuổi thơ ai cũng thích ăn, vì nó rẽ mà ngon. Nhưng nó rất là khó làm. Em cũng nhiều lần thất bại rồi nên chán, bánh ra có đẹp nhưng lúc thì bị chai cứng, lúc thì bị mềm. Cám ơn chị đã cho công thức, hôm nào rãnh em sẽ làm theo cách của chị xem sao, bánh sau khi nguội rồi ăn nó có giòn tan không chị Thủy?

Biet Thu

Đây đúng là món bánh em thích,trước đây em cũng có làm vài lần nhưng không ngon, giờ xem chị chia sẽ kỹ như vậy em mới biết mình làm sai nhiều chỗ,mai em làm lại Nếu thành công sẽ khoe với chị

Tran Anh Loan

Vừa nghĩ đến… mở đt vô youtube là thấy Chị giới thiệu liền 🙂🙂🙂. Cảm ơn Chị Thủy đã gợi nhớ Ký ức tuổi thơ. ( bánh này hồi nhỏ em ngậm ko hà!😜)

Cam on Thuy rat nhieu ,chi se lam ngay ,khi nao di cho chi se mua Voltaren va xoa deu de Thuy bot dau ,cung tai chi ma Thuy phai nhoc long nhung day moi dung la banh cua ngay xua ,voi nhung nguyen lieu don gian nhung su ket hop kheo va kien nhan ,ong ba da de lai nhung mon an tuyet voi cho hau the ,rieng Thuy ngan loi cam on cung khong bay to het long nguong phuc cua chi ,xem xong chi biet chi sai o nhung diem nao ,khi nhin cach nhoi den do kho cua bot chi thay nho ngay xua khi lam banh trong lo nuong bang thiec (cung van minh lam roi do ) ,hy vong cac ban se truyen den nhung ban nao con yeu thich cac mon banh ngay xua va neu co lam nhung cong thuc cua cac nuoc ban thi hay so sanh de thay duoc nhung tinh tuy ma ong ba da chi day chung ta

Alexander Tong

Thích quá, món bánh này tôi rất thích khi còn nhỏ, nay đã già rồi vẫn còn me, lúc trước có thu làm theo công thức của một cô nhưng nướng xong để một hồi nó cứng ngắc và dai, ráng ăn nhưng cuối cùng phải bỏ. Hôm nay thấy Thủy làm coi de quá , sáng mai sẽ làm liền cho các cháu ăn. Cảm ơn Thủy chia sẻ. Cô Kim

Thien Ho

Món bánh tuổi thơ của em đó chị Thuy Do Michigan ơi.

Phuong Bui

Chị ơi mùa hè có nước dừa và ủ lâu vậy có hư k chị, em bỏ vô tủ lạnh được k cám ơn chị chia sẽ món tuổi thơ 😋

Cảm ơn chị nghiên cứu cực khổ và chia sẻ tận tình..để cuối tuần em thử làm 💐

Would you plz convert this into cup? don't have scale since living in U.S.. Most of the time using cup and Tbsp

dzohien Tran

Aaaahhh! Em mê món bánh này làm cứ bị hư Hoài! Cám ơn chị Thuỷ em cố gắng làm theo công thức của chị hy vọng thành công 🤞❤️

Công nhận Chị chỉ thật là khó hiểu nhưng dù sao cũng cảm ơn chị đã chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *