Tía tô dùng tươi hay khô sẽ tốt cho sức khỏe?| Video AloBacsi

June 1, 2021 25 By Phương Anh



Tía tô được biết đến là loại rau thơm rất phổ biến trong mọi bữa ăn của người Việt. Tía tô có tính ấm, vị cay, nhiều tinh dầu với tính kháng khuẩn và diệt khuẩn cao, do vậy, nó không chỉ dùng để ăn kèm với nhiều món ngon mà còn mang lại tác dụng phòng, chữa bệnh.
Ở Việt Nam, tía tô là loại rau thơm có thể dễ dàng mua được ngoài chợ và trồng ngay trong vườn nhà. Nhưng ở Nhật Bản, nhiều người đã rất kinh ngạc khi cư dân xứ hoa anh đào phải chi đến 700 đồng chỉ cho một lá tía tô.
Nguyên nhân chính khiến tía tô chiếm được hẳn một địa vị riêng trong lòng người Nhật Bản không chỉ vì nó gắn liền với khía cạnh văn hóa lâu đời, tạo nên những nét truyền thống của nền ẩm thực mà còn sở hữu nhiều công dụng cho sức khỏe, từ chữa cảm cúm, đau bụng, hen suyễn đến làm đẹp da.
Những công dụng diệu kỳ đối với sức khỏe và nhan sắc mà tía tô đem lại cho người dùng là không thể chối cãi nhưng sử dụng tía tô như thế nào, dùng tươi hay khô sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn?

Thắc mắc này sẽ được PGS.TS.BS Nguyễn Thị Bay – Chủ tịch Liên chi hội Đông – Tây y kết hợp TPHCM giải đáp trong chương trình livestream với chủ đề “Tía tô dùng tươi hay khô sẽ hiệu quả hơn?”

Vấn đề sức khỏe bạn quan tâm là gì? Hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi có thể biết và đáp ứng điều bạn quan tâm nhé!
Tham gia Group để là thành viên được nhận thông tin mới nhất về các chương trình nhé!:
ĐĂNG KÝ KÊNH:
❂ CÁC KÊNH CHÍNH THỨC ❂
Facebook:
Zalo: 08983 08983
Youtube: Alobacsi Video
Kênh Tìm bác sĩ giỏi Việt Nam:
Kênh Kết nối tấm lòng vàng:
MỌI GÓP Ý XIN GỬI VỀ:
Email: video.alobacsi@gmail.com
Hotline: 08983 08983
Website:
Hợp tác nội dung: 0903 696 357
info@alobacsi.vn
©2010 – 2020 bởi Công ty Cổ phần Truyền Thông Hạnh Phúc
Giấy phép mới số 33/GP – STTTT, ngày 16/04/2018
© Do not reup videos from AloBacsi Video.
#Alobacsivideo #tuvansuckhoe #hoi_bac_si_tra_loi

foodclick.vn